Lợi ích khi đăng ký tên miền

Lợi ích khi đăng ký tên miền

Tên miền có vai trò quan trọng, chọn tên miền hay ảnh hưởng lớn đến thành công, hiệu quả của trang web. Website chất lượng là điều tất yếu, tuy nhiên đường xem nhẹ sức mạnh của một tên miền hay.

Chọn tên miền không phù hợp ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng,. Bên cạnh đó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên trang tìm kiếm Google và mang đến những lợi ích sau:

 • Ghi điểm ấn tượng đầu tiên với người dùng: URL là một trong những thứ đầu tiên thu hút sự chú ý người dùng. Một tên miền hay có thể gây tò mò, kích thích người dùng trải nghiệm. Tất nhiên, một tên miền “vô duyên”, không nêu bật được sản phẩm, giải quyết nhu cầu của người dùng có thể khiến họ tự động lướt qua.

MP MEDIA

Tên miền với SEO
 • Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù vào năm 2012, Google đã đưa ra cập nhật mới EMD (Exact Match Domain). Nhằm hạn chế tình trạng những trang web có chất lượng kém sử dụng tên miền trùng khớp với từ khóa truy cập được xếp hạng cao,. tuy nhiên một tên miền hay chứa từ khóa vẫn đâu đó ảnh hưởng lớn tới xếp hạng của bạn trên Google.

Lợi ích khi đăng ký tên miền

Tên miền
 • Định vị thương hiệu: Một tên miền hay định vị, nâng tầm thương hiệu của bạn. Là yếu tố gây ấn tượng cho người dùng từ những cái nhìn đầu tiên,. tên miền đem lại cơ hội quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Sở hữu tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp làm kinh doanh. Tạo dựng sự chuyên nghiệp, nâng cao uy tín với các đối tác mới là điều vô cùng quan trọng.

Cách đăng ký tên miền tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm hiểu cách đăng ký tên miền miễn phí, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ Hosting – Domain tại MP MEDIA hoặc tự mình đăng ký tên miền.

Tuy nhiên, để tự đăng ký tên miền cho website của mình,. bạn cần biết thêm về các thủ tục và những quy định cài đặt tên miền ở Việt Nam hiện nay.

Thủ tục đăng ký tên miền tại Việt Nam

Để có thể đăng ký tên miền tại Việt Nam, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn tên miền

Kiểm tra tên miền thông qua WHOIS
Kiểm tra tên miền thông qua WHOIS
 • Chủ thể thực hiện kiểm tra sự tồn tại của tên miền dự định đăng ký thông qua WHOIS – một trang web. Giúp bạn tìm kiếm thông tin của người chủ sở hữu domain.
 • Lựa chọn tên miền “.vn” theo nguyên tắc đăng ký được quy định tại Điều 6 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT.

Bước 2: Chọn Nhà đăng ký

Nhà đăng ký tên miền
Nhà đăng ký tên miền
 • Chủ thể lựa chọn và liên hệ với Nhà đăng ký tên miền phù hợp với nhu cầu của mình. Để được tư vấn thực hiện đăng ký tên miền.
 • Thông tin về các Nhà đăg ký tên miền “.vn” được công bố tại địa chỉ http://nhadangky.vn
 • Lưu ý: Chủ thể có địa chỉ tại Việt Nam chỉ được nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại Nhà đăng ký tên miền “.vn” trong nước. Chủ thể có địa chỉ tại nước ngoài được đăng ký nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại Nhà đăng ký tên miền “.vn” trong nước và Nhà đăng ký tên miền “.vn” nước ngoài.

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục đăng ký

Chủ thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký tên miền theo hướng dẫn của Nhà đăng ký, bao gồm:

 1. Bản khai đăng ký tên miền (hoặc hợp đồng giữa chủ thể và Nhà đăng ký) theo mẫu quy định của Nhà đăng ký đã lựa chọn,. nhưng phải đáp ứng đầy đủ các thông tin được quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT được bổ sung theo quy định tại khoản 13 Điều 1 Thông tư số 06/2019/TT-BTTTT.
 2. Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư, căn cước công dân (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài) của chủ thể là cá nhân. Giấy tờ tùy thân là bản gốc để Nhà đăng ký đối chiếu với thông tin trong bản khai . Và bản có công chứng nếu gửi qua đường bưu chính tới địa chỉ của Nhà đăng ký.

Bước 4: Thực hiện việc đăng ký tên miền

Nhà đăng ký thực hiện việc đăng ký tên miền và tên miền sẽ được khai báo kích.

Bước 5: Đưa tên miền vào sử dụng

Để đưa tên miền vào hoạt động, chủ thể liên hệ với Nhà đăng ký để được hướng dẫn. Về các dịch vụ giá trị gia tăng trên tên miền (như khai báo tên miền – DNS hosting, cài đặt thông số Website, …).

MP MEDIA

Hotline: 0765.075.159

Địa chỉ: 256/55, TX25, Khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.